Phát động cuộc thi Sáng tạo TTNNĐ và Sáng tạo KHKT, Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia năm 2024
Sáng nay ngày 07/10/2024, tại tiết sinh hoạt dưới cờ đầu tuần, Trường THPT Đồng Phú tổ chức tổng kết cuộc thi Sáng tạo TTNNĐ, cuộc thi sáng tạo KHKT và Phát động cuộc thi Sáng tạo TTNNĐ, cuộc thi KHKT năm học 2024-2025; Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10.
Tham dự chương trình có cô Nguyễn Thị Thắm, PHT nhà trường, Đoàn thanh niên, GVCN và học sinh toàn trường.
Tại chương trình, đồng chí Hồ Nhương, Bí thư Đoàn trường đã đánh giá tổng kết cuộc thi năm học 2023-2024 và tổ chức trao 2 giải thưởng cấp tỉnh (1 giải Ba, một giải Khuyến khích) cho 2 học sinh. Đồng thời phát động triển khai cuộc thi Sáng tạo KHKT và Sáng tạo TTNNĐ năm học 2024-2025, đây là sân chơi ý nghĩa, là cơ hội để các đoàn viên, thanh niên thể hiện năng lực, sở trường và niềm đam mê nghiên cứu, sáng tạo các sản phẩm ứng dụng thực tiễn.
Sau chương trình phát động cuộc thi Sáng tạo TTNNĐ và KHKT, cô Nguyễn Thị Thắm - PHT nhà trường đã trao đổi chuyên đề về Chuyển đổi số nhằm phát động thầy cô và học sinh tích cực hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10.
Chuyển đổi số là một xu thế tất yếu hiện nay không chỉ của Việt Nam mà trên toàn thế giới, với chủ đề Chuyển đổi số năm 2024, mỗi công dân Việt Nam ở mỗi vị trí, lĩnh vực học tập, công tác cần tích cực trang bị cho mình kỹ năng số để có thể bắt nhịp và tiếp cận với chuyển biến từng giây, từng phút của cuộc sống số, nếu không muốn mình trở nên lạc hậu.