Tư vấn định hướng nghề nghiệp và chọn khối xét đại học năm 2024
Nhằm chuẩn bị tốt cho việc tiếp cận phương án thi tốt nghiệp từ năm 2025, giúp học sinh Khối 12 định hình rõ nét và có kế hoạch ngay từ đầu năm học cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT và sử dụng Khối xét đại học năm 2025, ngày 29/9/2024, Trường THPT Đồng Phú đã mời Tiến sĩ, chuyên gia tâm lý, Giám đốc Trung tâm tư vấn hướng nghiệp TP Hồ Chí Minh Huỳnh Anh Bình về trường thực hiện tư vấn định hướng nghề nghiệp và cách Khối xét đại học cho học sinh khối 12 năm học 2024-2025. Tham gia chương trình tư vấn có lãnh đạo nhà trường, Đoàn thanh niên, GVCN và gần 400 học sinh khối 12.
Chương trình tư vấn đã giúp học sinh có nhiều thông tin bổ ích về những đổi mới trong phương án thi tốt nghiệp năm 2025, xu hướng sử dụng các phương thức xét tuyển sinh của các trường đại học, cao đẳng, cách chọn môn thi tốt nghiệp (đối với 2 môn tự chọn) sao cho đạt hiệu quả cao nhất cho kỳ thi tốt nghiệp và khối xét tuyển sinh đại học, từ đó các em xác định rõ hơn mục tiêu và có kế hoạch phấn đầu thực tiện để đạt được mục tiêu và ước mơ của mình.