Trường THPT Đồng Phú tổ chức thành công hoạt động trải nghiệm Festival Tết cổ truyền chào xuân 2024
Ngày 01/02/2024, trường THPT Đồng Phú tổ chức hoạt động Festival Tết cổ truyền chào xuân 2024. Ngày hội đã thu hút sự tham gia của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và 1155 học sinh tham gia.

Với khuôn khổ một ngày, ngày hội với nhiều hoạt động bổ ích, hấp hẫn, ý nghĩa như phần thi Rung chuông vàng với các câu hỏi liên quan đến Tết cổ truyền, văn hóa Tết ở các vùng miền và các quốc gia khác nhau trên thế giới, phần thi với sự tham gia của đại diện học sinh các lớp;

Một trong những phần thi để lại ấn tượng đậm nét nhất của truyền đó là phần thi “Trưng bày không gian Tết quê”. Bằng lòng tự hào, yêu quý về truyền văn hóa Tết cổ truyền của Việt Nam và sự sáng tạo của các em học sinh, các lớp đã mang đến cho trường THPT Đồng Phú một không gian Tết cổ truyền đậm đà bản sắc văn hóa Việt, sự tỉ mỉ, cầu kỳ trong thiết kế hình ảnh quen thuộc của hình ảnh Tết quê như: ngôi nhà bằng tre, mâm cơm ngày tết, nồi bánh chưng, chum nước, bụi chuối bên hông nhà, cây nêu, tràng pháo, câu đối đỏ…tất cả đã tái hiện sinh động và có hồn không gian Tết quê, khiến không ít người nao nao, bồi hồi như được sống trong không khí ngày 30 Tết ở quê nhà.

Bên cạnh phần thi Trưng bày không gian Tết quê, các phần thi năng khiếu dành cho các khối lớp đã bùng cháy ngọn lửa đam mê của tuổi trẻ. Phần thi Thời trang tái chế với các sản phẩm thời trang sáng tạo, độc đáo từ bàn tay khéo léo của các em học sinh khối 10 đã khiến Ban giám khảo và khán giả ngỡ ngàng, không ngớt lời trầm trồ, ngợi khen; phần thi Học sinh thanh lịch chủ đề “Xuân và tuổi trẻ” của các em học sinh khối 11 đã mang đến Festival bức tranh mùa xuân đa sắc màu thông qua những bộ trang phục đậm nét xuân cùng sự duyên dáng, thanh lịch của các thí sinh.

Ngoài các phần thi năng khiếu, các em học sinh còn được tham gia một số trò chơi trò chơi dân gian, vui nhộn, thậm chí “lầy lội” nhưng rất vui.

Festival Tết Cổ truyền không chỉ là sân chơi dành cho học sinh mà còn dành cho tất cả thầy cô, phụ huynh đến tham quan và cùng tham gia ngày hội. Đến với Festival Tết cổ truyền, tham quan mô hình không gian tết quê mà còn được tham gia một số trò chơi dân gian tại gian hàng trò chơi do chính các thầy cô của trường thiết kế như trò chơi ném vòng, ném bóng, bịt mắt bắt vịt…, ngoài ra các lớp còn tham gia chuỗi các trò chơi vận động

Những năm THPT là một phần thanh xuân tươi đẹp, Festival Tết cổ truyền chào xuân 2024 của trường THPT Đồng Phú là bức tranh tươi đẹp, lưu giữ kỷ niệm khó phai của thanh xuân, qua đó giáo dục học sinh về nét đẹp truyền thống văn hóa tết cổ truyền của người Việt Nam.