250 học sinh và giáo viên Trường THPT Đồng Phú tham gia hoạt động trải nghiệm về nguồn tại Vườn Quốc gia Bù Gia Mập
Thực hiện chương trình giáo dục Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp năm học 2023-2024 và các hoạt động trải nghiệm về nguồn, ngày 31/3/2024, Trường THPT Đồng Phú đã tổ chức cho 250 CB,GV và học sinh khối 11 tham gia hoạt động trải nghiệm, về nguồn tại Vườn Quốc gia Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước.

Tham gia các hoạt động chuyến trải nghiệm, các em học sinh được tìm hiểu, khám phá vẻ đẹp thiên nhiên và một số loài vật tại khu bảo tồn của Vườn Quốc gia Bù Gia Mập, được hòa vào không gian sinh hoạt văn hóa của người dân bản địa với điệu múa cồng chiêng, nhảy sạp, văn hóa rượu cần của người S Tiêng, tham gia trò chơi giã gạo, chuyền kẹo và cùng nhảy múa cùng với người dân bản địa và các nghệ nhân, được trải nghiệm trang phục người đồng bào STiêng, tham gia thực hành kỹ năng mắc võng, dựng lều trong rừng.

Chuyến trải nghiệm đã giúp các em học sinh có thêm hiểu biết về giá trị di sản của Vườn Quốc gia Bù Gia Mập, nét đặc trưng văn hóa của người đồng bào dân tộc STiêng, từ đó thêm yêu quý, trân trọng di sản Quốc gia và nét văn hóa người dân bản địa, góp phần bồi đắp tình yêu quê hương Bình Phước và ý thức giữ gìn, phát huy giá trị di sản Vườn Quốc Gia Bù Gia Mập của tỉnh nhà.