Tin Nhà trường

Trường THPT Đồng Phú tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Hòa chung không khí tưng bừng, hân hoan của cả nước hướng về truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, Sáng 19/11, thầy trò trường THPT Đồng Phú đã long trọng tổ chức buổi Lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Dự buổi lễ có đồng chí Hà Văn Thành, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Đồng Phú, đồng chí Huỳnh Thị Lý – Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện; lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện cùng sự có mặt của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THPT Đồng Phú.

 Đại biểu dự buổi lễ

Mở đầu buổi lễ là chương trình văn nghệ chào mừng do chính thầy cô và các em học sinh dàn dựng, các tiết mục văn nghệ tuy mộc mạc nhưng đong đầy cảm xúc, ngợi ca truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, nghề dạy học, hình ảnh người thầy lặng lẽ bên trang giáo án cuộc đời.

 Tiếc mục song ca Người lái đò thầm lặng

Tiết mục múa “Tiên học lễ, hậu học văn”

 

Tại buổi lễ, thầy Nguyễn Văn Phong – Phó Hiệu trưởng nhà trường ôn lại truyền thống ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Ngày 20/11 là ngày truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, từ nhiều thập kỷ qua, đối với dân tộc ta đó không chỉ là ngày Lễ, Hội của riêng nghề dạy học, ngày riêng của các thầy, cô giáo mà là ngày vui chung cả xã hội tôn vinh sự học, tôn vinh những người thầy người cô, người dạy chữ, dạy nghề, dạy người.

Thầy Nguyễn Văn Phong – Phó Hiệu trưởng ôn lại truyền thống

ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Trong bộn bề công việc với biết bao lo toan của cuộc sống đời thường, Ban giám hiệu cùng toàn thể giáo viên Trường THPT Đồng Phú vẫn luôn luôn nỗ lực hết mình, cố gắng vươn lên để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, làm người đưa đò để đưa các thế hệ các em học trò đi từ những bước đầu tiên của ước mơ, sang bến trí tuệ và đến cả những thiên đường khoa học, tri thức.

Để bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với các thế hệ nhà giáo, em Lê Thị Phương, đại diện cho học sinh toàn trường phát biểu cảm tưởng của mình về ngày Nhà giáo Việt Nam. Đại diện cha mẹ học sinh cũng có bài phát biểu chúc mừng thầy cô và nhà trường.

Em Lê Thị Phương – Học sinh lớp 12D1 phát biểu cảm tưởng tại buổi lễ

Ông Võ Thiện – Trưởng BĐD CMHS phát biểu chúc mừng

Cũng trong dịp này, nhà trường đã tổ chức tuyên dương khen thưởng thầy cô giáo và học sinh đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2016-2017 và học sinh giỏi các môn văn hóa năm học 2017-2018. Những thành tích thầy và trò đạt được trong năm học qua đã tô thắm truyền thống nhà trường, là món quà đáp lại sự quan tâm và tôn vinh của xã hội về nghề dạy học.

Tuyên dương khen thưởng giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc

trong năm học 2016-2018 và 2017-2018.

 

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Hà Văn Thành, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương thành tích của thầy, trò nhà trường đã đạt được trong những năm qua. Đồng chí nói rằng lời phát biểu hôm nay không phải là nội dung phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên mà là lời chia sẻ tâm sự của một người anh, người đi trước về nghề giáo, về đạo thầy trò, đồng chí đã khẳng định lại lời cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng “nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý”, nhắn nhủ với thầy cô giáo rằng nghề dạy học cũng tựa như kiếp con tằm phải nhả tơ, sự hy sinh cao cả của người thầy cũng như người đưa đò thầm lặng dõi theo mỗi bước đi của khách sang sông mà không chờ đợi họ quay về bến cũ. Những chia sẻ chân tình, sâu sắc ấy đã để lại trong lòng mỗi giáo viên nhiều dấu lặng suy ngẫm về cuộc đời, về nghề dạy học.

Đồng chí Hà Văn Thành, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chia sẻ suy nghĩ

về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Thầy Cao Quang Hùng – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường cảm ơn tình cảm

của lãnh đạo cấp trên, của các đại biểu dành cho thầy cô giáo và nhà trường.

 

Tại lễ kỷ niệm, Huyện ủy, UBND, UBND, UBMTTQVN huyện và các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, cựu học sinh đã tặng những lẵng hoa tươi thắm chúc mừng thầy, trò nhà trường, tri ân những đóng góp của các thế hệ giáo viên nhà trường đối với sự nghiệp “trồng người”./.

 

                                                                                                              Tin,ảnh:   Thắm Nguyễn

Bài viết khác
Tin tức nổi bật
LIÊN KẾT WEBSITE
prev_doitac next_doitac
Đối tác 8
Đối tác 7
Đối tác 6
Đối tác 5
Đối tác 4