Giới thiệu

Trường THPT Đồng Phú tiền thân là trường THPT Tân Hòa, được thành lập theo Quyết định số 202/1999/QĐ-UB ngày 31 tháng 8 năm 1999, trường tọa lạc tại ấp An Hòa, xã Tân Hòa cũ (nay là xã Tân Tiến, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước). Lúc mới thành lập, trường chỉ có 9 lớp với 365 học sinh và 9 giáo viên, điều kiện giảng dạy và học tập còn khó khăn, thiếu thốn. Tại đây, trường tồn tại và hoạt động được 9 năm cho đến cuối tháng 8/2008.

Quang cảnh trường THPT Tân Hòa

Theo Quyết định số 446/QĐ-UBND của UBND tỉnh Bình Phước ban hành ngày 07/3/2008. TRƯỜNG PTTH TÂN HÒA được đổi tên thành TRƯỜNG THPT ĐỒNG PHÚ.

Vào ngày 05/9/2008, trường được chuyển về Trung tâm huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước, tổ chức khành thành cơ sở mới và Khai giảng năm học 2008-2009.

Quang cảnh trường THPT Đồng Phú –  Tháng 8/2008. Tọa lạc tại số 79, đường Phú Riềng Đỏ, khu phố Tân An, thị trấn Tân Phú, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước
Quang cảnh trường THPT Đồng Phú –  Tháng 8/2008. Tọa lạc tại số 79,

Hội đồng sư phạm trường THPT Đồng Phú Năm học 2009 – 2010

Học sinh khối 10  - khóa 12 NH 2009 - 2010 tựu trường năm học mới
Học sinh khối 10  - khóa 12 NH 2009 - 2010 tựu trường năm học mới

Trải qua chặng đường phát triển với không ít những khó khăn, thăng trầm, đến nay, nhà trường không ngừng phát triển về quy mô và chất lượng với tổng số 89 CB, GV, NV chia thành 10 tổ chuyên môn và 01 tổ hành chính. Hằng năm trung bình có trên 340 học sinh của trường tốt nghiệp THPT và gần 400 học sinh tuyển mới vào lớp 10.

Với sự nổ lực phấn đấu của tập thể CB, GV, NV và học sinh, những năm qua chất lượng giáo dục của nhà trường không ngừng nâng cao, hàng năm tỷ lệ HS đậu ĐH, CĐ của trường đạt từ 60% trở lên; tỷ lệ HS đậu tốt nghiệp THPT nhiều năm vượt tỷ lệ chung của tỉnh, riêng hai năm gần đây (năm học 2011-2012, 2012-2013), trường có tỷ lệ HS đậu tốt nghiệp đạt 100%.

Đội ngũ CB, GV, NV luôn nhiệt tình, yêu nghề, không ngừng tìm tòi nghiên cứu, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ để góp phần nâng cao hiệu quả, chất lượng đào tạo của nhà trường. Để đảm bảo phương châm “Học đi đôi với hành”, ngoài hệ thống phòng học đủ điều kiện cho học sinh cả trường học một buổi, buổi còn lại phụ đạo học sinh yếu và bồi dưỡng học sinh giỏi, luyện thi ĐH, CĐ, nhà trường còn có một số phòng thực hành Lí, Hóa, Sinh…01 Thư viện, 02 phòng thực hành vi tính. Các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho hoạt động giảng dạy, học tập và các hoạt động khác của nhà trường cũng được nhà trường chú trọng đầu tư.

Không chỉ chú trọng công tác giảng dạy, nhà trường còn đề cao việc giáo dục đạo đức, nhân cách, trang bị kỹ năng sống cho học sinh. Vì thế trong những năm qua kỷ cương, nề nếp của nhà trường được giữ vững. Đặc biệt ý thức giữ gìn vệ sinh trường lớp của học sinh đã tạo nên một ngôi trường xanh, sạch, đẹp; một không gian học tập và sinh hoạt vui chơi an toàn, thân thiện.

Ngày 15/11/2013, trường THPT Đồng Phú được UBND tỉnh Bình Phước ký quyết định công nhận trường đạt chuẩn quốc gia. Đây là niềm vinh dự, tự hào lớn lao đối với tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đồng thời là động lực để nhà trường tiếp tục phấn đấu xây dựng nhà trường ngày càng phát triển hơn nữa về quy mô và chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu phát triển của địa phương và đất nước.